ĐẲNG CẤP CHÍNH LÀ VINFAST LUX! - VinFast-Chevrolet Đà Nẵng

ĐẲNG CẤP CHÍNH LÀ VINFAST LUX!

Vinfast Lux gồm hai dòng Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dù chỉ mới được biết đến qua màn ra mắt nhưng lại được đánh giá rất cao, đặc biệt là từ góc nhìn của các chuyên gia. Lux A và Lux SA hiện tại đang được áp dụng giá “3 không cộng ưu đãi” cho đến tháng 9 thì quay về lại giá “3 không” là 1.5 tỷ và 1.9 tỷ.  Với mức giá này các chuyên gia đều cho rằng hoàn toàn hợp lý. Lý do vì sao? 

Thứ nhất, đa dạng mẫu tùy chọn theo yêu cầu khách hàng

Hai mẫu xe Lux của VinFast cung cấp trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng. Cho phép chủ sở hữu được chủ động xây dựng cấu hình của xe với nhiều tuỳ chọn nâng cấp. “Đặc quyền” này thường chỉ xuất hiện trên những dòng xe sang và siêu sang như Roll Royce, Bently…(theo ông Nguyễn Mạnh Thắng – Tổng Giám đốc Whatcar).

Vinfast rất trân trọng khách hàng. Mỗi “xế xịn” của mỗi khách hàng là một thực thể khác biệt, mang đậm nét cá tính của họ. Đây chính là tuyên ngôn rõ ràng về phân khúc hạng sang của VinFast Lux.

Thứ hai, xét về thiết kế và các thông số kỹ thuật

Chuyên gia ô tô Hải Âu cho rằng, cả hai mẫu xe Lux của VinFast đều được phát triển dựa trên các thông số kỹ thuật của xe hạng sang theo tiêu chuẩn châu Âu, thuộc hệ quy chiếu của BMW Series 5 và BMW X5. Cụ thể, Vinfast Lux A2.0 dùng khung gầm (platform) F10 của BMW – platform đang được sử dụng trên các dòng sản phẩm BMW Series 5 giai đoạn 2011-2017, với các mẫu xe tiêu biểu là BMW 520i, 528i. Trong khi đó, Lux SA2.0 dùng platform F15 – platform đang được sử dụng trên các dòng sản phẩm BMW X5 giai đoạn 2014-2018.

Thứ ba về động cơ

Cả hai mẫu xe VinFast Lux đều sử dụng động cơ tăng áp 2.0. Động cơ dạng Turbo ống kép được phát triển từ động cơ của BMW Series 5 cùng chu trình Atkinson và được tinh chỉnh bởi AVL, công ty của Áo thiết kế động cơ số 1 thế giới. Vì vậy, tuy chỉ có dung tích 2.0 lít nhưng VinFast có hai mức công suất tối đa là 174 mã lực (Sedan bản tiêu chuẩn), bằng động cơ 2.5 lít và 228 mã lực (Sedan bản tùy chọn và SUV), tương đương động cơ 3.0 lít.

Hộp số ZF 8 cấp được trang bị cho xe VinFast là một trong số loại tốt nhất thế giới. Cái này chỉ sử dụng cho xe hạng sang.

Bạn nghĩ sao nếu VinFast Lux được đánh giá – ngang ngửa BMW Series 5 và BMW X5?

 

[Theo VTC News]

Please follow and like us:

Gọi ngay: 1900 63 68 54